Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành BHXH 3/14/2017 4:21:49 PM Sáng ngày 14/3/2017, tại Hà Nội, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ BHXH (thuộc BHXH Việt Nam) phối hợp với Trường Cán bộ Thanh tra (Thanh tra Chính phủ) tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra viên Khóa 3 năm 2017 cho công chức thanh tra Ngành BHXH Việt Nam.
Đến dự buổi Lễ có các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn, Đào Việt Ánh; Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra Vũ Văn Chiến; cùng lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; 56 học viên là công chức lãnh đạo của BHXH Việt Nam và lãnh đạo BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tap huan 140317 01.jpg 
Hiệu trưởng Trường cán bộ Thanh tra Vũ Văn Chiến phát biểu tại Lễ khai giảng


Phát biểu tại Lễ Khai giảng, ông Vũ Văn Chiến - Thanh tra viên cao cấp, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra (Thanh tra Chính phủ) cho biết: Khóa học nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ thanh tra, để các học viên nắm bắt tốt nội dung triển khai nhiệm vụ chức năng thanh tra đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đúng quy trình, quy định, pháp luật của Nhà nước. Việc đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành BHXH là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Trường cán bộ Thanh tra năm 2017. Ông Vũ Văn Chiến cho biết sẽ cử các cán bộ có kinh nghiệm trong công tác thanh tra để trực tiếp giảng dạy, đào tạo cho lớp.

Thời gian qua, Trường Cán bộ Thanh tra phối hợp với Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ BHXH đã tổ chức một số lớp đào tạo nghiệp vụ thanh tra cho cán bộ, công chức, cán bộ thu BHXH các tỉnh, thành phố. Đây là một trong những lĩnh vực hết sức quan trọng trong chủ trương phát triển bền vững của Đảng và Nhà nước, kết hợp phát triển kinh tế gắn liền với bảo đảm An sinh xã hội.

Tap huan 140317 02.jpg 
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn phát biểu tại Lễ khai giảng


Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn nhấn mạnh, trong những năm qua, BHXH Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, thanh tra Bộ Y tế trong việc thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Tuy nhiên, do lực lượng thanh tra còn mỏng mà khối lượng công việc quá nhiều, trong khi đó thanh tra BHXH, BHYT chỉ là hai nhánh nhỏ trong hoạt động nghiệp vụ nên nhiều lúc chưa thanh tra được kịp thời dẫn đến hiệu quả chưa cao. Mặt khác, cơ quan BHXH chưa có chức năng thanh tra, xử phạt hành chính trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; nội dung xử lý sau kiểm tra mới dừng lại ở việc kiến nghị với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Trước yêu cầu cấp thiết đó, ngành BHXH được Quốc hội, Chính phủ giao cho chức năng thanh tra chuyên ngành về đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp… Thời gian qua, BHXH Việt Nam tích cực phối hợp với các Bộ, ngành chuẩn bị văn bản tạo điều kiện cơ sở pháp lý để Ngành BHXH thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc hội, Chính phủ giao phó…

Trong 02 năm (2015 và 2016), toàn Ngành đã đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra cho hơn 1.000 cán bộ làm công tác thanh tra, kiểm tra, thu và quản lý nợ. Đặc biệt, năm 2016 đã tổ chức 01 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên cho 67 công chức lãnh đạo của BHXH Việt Nam. Năm 2017, Ngành tiếp tục tổ chức 03 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra cho 370 đối tượng là công chức, trưởng đoàn thanh tra và cán bộ làm công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn đề nghị, trong quá trình học, các học viên  nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế học tập; tập trung tiếp thu các kiến thức, nằm bắt rõ hoạt động, nghiệp vụ thanh tra, nhằm thực hiện, triển khai chức năng thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đúng quy trình, quy định của pháp luật. Đồng thời, trên cơ sở kiến thức đã tiếp thu ở lớp học, trở về đơn vị cộng tác phải vận dụng để triển khai thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra cho phù hợp với đặc thù của địa phương, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Tap huan 140317 03.jpg 
Các đại biểu và học viên tham dự Lễ khai giảng


Lớp bồi dưỡng được tổ chức từ ngày 14/3 đến 05/4, các học viên sẽ được học tập, thảo luận về các vấn đề chuyên sâu như: Quan điểm của Đảng, Nhà nước và Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; kiến thức Pháp luật Thanh tra; Thanh tra viên và xây dựng đội ngũ công chức thanh tra; phương pháp tiến hành một cuộc thanh tra; thực hiện quyền trong hoạt động thanh tra; thu thập, thẩm tra, xác minh tài liệu trong hoạt động thanh tra; kỹ năng thanh tra việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT; giao tiếp trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; Luật xử lý vi phạm hành chính và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực BHXH; Thanh tra chuyên ngành về đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.../.

PV
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 248
   Tổng số truy cập : 54725758
   Tổng số Hits : 80495163
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang