Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
BHXH Việt Nam: Tham gia giám sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT giai đoạn 2009 - 2012 4/12/2013 10:41:00 AM Trong thời gian vừa qua Ban Thực hiện CS BHYT đã tiến hành tổng hợp và báo cáo Lãnh đạo ngành về việc đánh giá tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT giai đoạn 2009 - 2012 tại 54 tỉnh, thành phố trực thuộc TW, nhằm phục vụ chương trình làm việc của Đoàn giám sát Quốc hội tỉnh (trừ 9 tỉnh thuộc chương trình Giám sát của Ủy ban thường vụ Quốc hội) tại các địa phương. Kết quả báo cáo cho thấy, một số địa phương đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện như: tỷ lệ bao phủ BHYT thấp; khó cân đối quỹ BHYT; tình trạng lạm dụng chi phí KCB nhiều; công tác phối hợp, thống nhất giữa 2 ngành y tế và BHXH chưa cao; năng lực công tác giám định yếu.
Để chuẩn bị kế hoạch tham gia giám sát cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại các địa phương, trong tháng 03/2013, BHXH Việt Nam đã có công văn số 823/BHXH-CSYT ngày 04/03/2013 và công văn số 1042/BHXH-CSYT ngày 19/03/2013 yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc TW, BHXH Bộ Quốc phòng báo cáo kế hoạch giám sát- đối với các tỉnh chưa thực hiện giám sát và kết quả giám sát tại địa phương- đối với các tỉnh đã thực hiện xong giám sát. Tuy nhiên, tính đến thời điểm ngày 11/4/2013 có 23 tỉnh đã thực hiện giám sát xong nhưng chưa gửi báo cáo kết quả giám sát theo quy định; 18 tỉnh đã báo cáo kế hoạch giám sát; và mặc dù Ban Thực hiện chính sách BHYT đã liên lạc trực tiếp với BHXH các tỉnh nhiều lần nhưng hiện còn 20 tỉnh không gửi kế hoạch giám sát.

Căn cứ kế hoạch giám sát cụ thể do một số tỉnh đã gửi về BHXH Việt Nam, Ban Thực hiện chính sách BHYTsẽ đề xuất lãnh đạo các Ban tham gia hoạt động của Đoàn giám sát Quốc hội tỉnh tại một số tỉnh, thành phố như: Bến Tre, Tây Ninh,… Lịch trình, thời gian, địa điểm đi cụ thể sẽ căn cứ vào báo cáo của BHXH các tỉnh về Ban Thực hiện Chính sách BHYT, BHXH Việt Nam sẽ xây dựng và thông báo để các tỉnh chủ động chương trình làm việc./.

Đỗ Thùy Trang
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 40
   Tổng số truy cập : 53748130
   Tổng số Hits : 79280363
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang