Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Chào mừng kỷ niệm 22 năm Ngày thành lập Bảo hiểm xã hội Việt Nam (16/02/1995 - 16/02/2017)
Liên kết website
BHXH Quảng Ninh nỗ lực thực hiện mục tiêu an sinh xã hội 9/12/2011 2:38:28 PM Trải qua 16 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Ninh ngày càng khẳng định vị thế của mình trong thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Quang Ninh 1209.jpg
Một ca mổ nội soi ruột thừa cho bệnh nhân BHYT tại Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành, BHXH tỉnh không ngừng cải cách bộ máy, hoàn thiện đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị trong từng thời kỳ. Tính đến nay toàn tỉnh có 297 CB,CC,VC với 80% có trình độ đại học và tương đương đủ khả năng đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ.

Luôn xác định công tác thu là nhiệm vụ quan trọng, là cơ sở để giải quyết chế độ cho người lao động, vì vậy hàng năm ngành BHXH đã phối hợp với các ngành có liên quan nắm lại số doanh nghiệp và lao động trên đia bàn, đồng thời phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động để tuyên truyền, vận động doanh nghiệp tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho người lao động theo quy định của pháp luật. Lãnh đạo BHXH tỉnh luôn chỉ đạo sát sao, giao chỉ tiêu cụ thể theo tháng, quý cho từng đơn vị và BHXH các huyện, thành phố. Cán bộ thu luôn bám sát đơn vị, doanh nghiệp, đôn đốc nợ đọng, phối hợp tìm biện pháp tốt nhất để giúp doanh nghiệp nộp BHXH cho người lao động. Bên cạnh đó công tác tuyên truyền về chế độ, chính sách BHXH tự nguyện cũng được đặc biệt quan tâm, BHXH tỉnh đã phối hợp với các cơ quan truyền thông trong tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT... Đồng thời đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trong hoạt động thu, chi; đơn giản hóa thủ tục hành chính, mọi thủ tục hồ sơ, biểu mẫu giải quyết đều được niêm yết công khai tại các phòng tiếp công dân, nên mọi cá nhân, tổ chức đều nắm rõ quy trình... Chính nhờ các giải pháp đồng bộ trên nên chỉ tính riêng năm 2011, toàn tỉnh đã có 212.411 người lao động tham gia BHXH với số thu đạt trên 705 tỷ đồng.

Phục vụ tận tình đối tượng tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT là một trong những giải pháp để mở rộng đối tượng tham gia, vì vậy BHXH tỉnh đã rất chú trọng công tác giải quyết chế độ chính sách cho người lao động. Cụ thể từ đầu năm 2011 đến nay BHXH tỉnh đã chi trả các chế độ BHXH, BHYT cho các đối tượng tham gia với số tiền trên 1.015 tỷ đồng.

Công tác giải quyết chế độ chính sách BHYT cũng luôn được BHXH tỉnh quan tâm và thực hiện tốt, đảm bảo chính sách chế độ cho người dân. Hàng năm BHXH tỉnh đã ký hợp đồng với 95 cơ sở khám chữa bệnh (KCB) trong tỉnh để phục vụ nhu cầu KCB BHYT cho nhân dân. Tại các cơ sở KCB đã được đầu tư máy móc thiết bị hiện đại như máy chụp cắt lớp, siêu âm màu, mổ nội soi, tán sỏi ngoài cơ thể... nên chất lượng KCB BHYT ngày càng được nâng cao, quyền lợi KCB của người có thẻ BHYT ngày càng được mở rộng. Để thực hiện lộ trình BHYT toàn dân theo Nghị quyết 46/NQ-TW của Bộ Chính trị và Luật BHYT, BHXH tỉnh đã xây dựng đề án BHYT toàn dân, trong đó chú trọng việc phối hợp với các ngành, đoàn thể tạo nên sức mạnh và sự đồng thuận trong công tác tuyên truyền vận động người dân tự nguyện tham gia. Bảo hiểm xã hội tỉnh còn chủ động phối hợp với ngành Y tế triển khai Luật BHYT trên địa bàn, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, thực hiện tốt công tác giám định chi, đảm bảo sử dụng đúng Quỹ BHYT. Chính nhờ sự nỗ lực trên ngày càng có nhiều người dân tham gia BHYT tự nguyện, tính đến hết tháng 7-2011 toàn tỉnh đã có 848.128 người tham gia BHYT với số thu đạt 241 tỷ đồng.

Để thực hiện tốt mục tiêu an sinh xã hội trên địa bàn, BHXH tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch giao, nâng số lượng tham gia BHXH tăng từ 8-10%; tập trung khai thác mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT bắt buộc theo Luật BHXH, đẩy mạnh công tác thu bảo hiểm thất nghiệp, BHXH tự nguyện. Bên cạnh đó, BHXH tỉnh còn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý Nhà nước có liên quan trong việc thực hiện BHXH, BHYT cho người lao động. Đặc biệt là nâng cao hiệu quả công tác quản lý lao động tại khu vực ngoài quốc doanh, hợp tác xã có hợp đồng sử dụng lao động; chủ động phối hợp tốt với các cơ sở KCB đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người có thẻ BHYT khi đi KCB, thực hiện tốt công tác giám định chi, đảm bảo sử dụng đúng mục đích và an toàn quỹ BHYT. Trong thời gian tới BHXH tỉnh tiếp tục cải cách hành chính, ứng dụng các công nghệ thông tin vào công tác thu và tăng cường tuyên truyền để mọi người dân nắm được những nội dung cơ bản của Luật BHYT, BHXH, hiểu đây là một chính sách xã hội mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc.

Theo Đặng Nhung, báo Quảng Ninh
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 293
   Tổng số truy cập : 53673328
   Tổng số Hits : 79178813
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang