Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Đài Loan: BHYT chi trả thuốc uống trong điều trị bệnh viêm gan C 3/27/2017 12:00:00 AM Thuốc (uống) sử dụng trong điều trị bệnh viêm gan C sẽ được Bảo hiểm y tế quốc gia (BHYT) chi trả. Tháng 12/2016 thuốc này được Ban Kiểm soát BHYT của Bộ Y tế và Phúc lợi xác nhận đủ điều kiện đưa vào danh mục do BHYT chi trả. Theo Cơ quan BHYT Đài Loan, từ ngày 18/1/2017 các bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa của tất cả các cơ sở y tế được phép lựa chọn bệnh nhân có chỉ định sử dụng thuốc để được BHYT chi trả từ ngày 24/1/2017.
Theo báo cáo của Cơ quan BHYT, năm 2017 trong tổng ngân sách phân bổ cho BHYT thì điều trị viêm gan C được phân bổ 3.101 tỷ Đài tệ (1TWD = 738 đồng Việt Nam) (2.655 tỷ TWD dành cho các bệnh viện và 446 triệu TWD cho khám chữa bệnh ban đầu) trong đó 2 tỷ TWD sẽ được sử dụng để điều trị bằng thuốc uống (1.712 tỷ TWD cho các bệnh viện và 288 triệu TWD cho khám chữa bệnh ban đầu). Còn lại 1.001 tỷ TWD sẽ được dành cho những bệnh nhân chưa có chỉ định sử dụng thuốc theo đường uống và vẫn phải điều trị bằng interferon truyền thống.

Cơ quan BHYT cũng cho biết do ngân sách hạn chế, việc điều trị thuốc uống cho bệnh viêm gan C sẽ được cung cấp giai đoạn đầu cho bệnh nhân viêm gan C mãn tính loại I, bệnh nhân F3 và xơ gan nhưng điều trị bằng  interferon với ribavirin không có hiệu quả. Nếu sau khi chi trả cho các bệnh nhân trên mà ngân sách vẫn còn, Cơ quan BHYT sẽ thảo luận để điều trị cho những bệnh nhân đang ở giai đoạn II.

Để điều trị cho tất cả các bệnh nhân viêm gan C ở  Đài Loan, Cơ quan BHYT sẽ phân bổ trước cho từng bệnh viện và phòng khám số lượng bệnh nhân bị viêm gan C được sử dụng thuốc do BHYTchi trả. 6 tháng đầu năm 2017,  ngân sách phân bổ 2 tỷ TWD được chia thành ba giai đoạn và cho các chi nhánh khu vực. Với chi phí khoảng  250,000 TWD/bệnh nhân/đợt điều trị, thì khoảng 8.000 bệnh nhân sẽ được BHYT chi trả, trong đó 6.848 bệnh nhân đang điều trị ở các bệnh viện và 1.152 bệnh nhân ở phòng khám. Nếu cân đối được, sau 6 tháng sẽ điều chỉnh phân bổ ngân sách.

Thuốc điều trị viêm gan C theo đường uống cực kỳ đắt tiền, do đó Cơ quan BHYT sẽ áp dụng một hệ thống đăng ký cho từng bệnh nhân để quản lý và kiểm soát tránh lãng phí do uống thuốc không đúng giờ. Nói cách khác, các bệnh nhân phải được chữa bệnh tại cơ sở y tế (CSYT) và được các bác sĩ đánh giá đầy đủ dựa trên bộ tiêu chí. Các CSYT sau đó sẽ ghi lại tình trạng bệnh của bệnh nhân trên hệ thống đăng ký, gửi thông tin của bệnh nhân, xác nhận đáp ứng các các yêu cầu để được BHYT chi trả và đưa ra một số trường hợp mới để bắt đầu hưởng BHYT.

Theo Cơ quan BHYT, để tạo thuận lợi cho công tác chuẩn bị của các CSYT, hệ thống đăng ký trường hợp cá nhân sẽ được mở để truy cập bắt đầu từ ngày 18/1/2017  nhằm ghi lại và tạm thời lưu trữ các thông tin của bệnh nhân đủ điều kiện đáp ứng các tiêu chuẩn hưởng BHYT.

Để tránh tình trạng lạm dụng, Cơ quan BHYT yêu cầu các bác sĩ phải đăng ký ngày mà bệnh nhân bắt đầu được chỉ định điều trị thuốc uống và đảm bảo rằng thuốc được kê đơn  đúng ngày bệnh nhân sử dụng. Ngoài ra, để đảm bảo tính minh bạch thông tin và giảm thiểu các tranh chấp, Cơ quan BHYT sẽ công bố hàng ngày trên trang web của các hạn ngạch của từng khu vực và số lượng bệnh nhân sử dụng thuốc điều trị./.
HTQT
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 300
   Tổng số truy cập : 54725758
   Tổng số Hits : 80495163
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang