Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Công tác đoàn năm 2016: Nhiều hoạt động ý nghĩa 12/31/2016 8:48:00 PM Sáng 30/12/2016, Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam đã tổ chức Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Trần Thị Thu Trà, Bí thư Đoàn Thanh niên dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có Chủ tịch Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam Nguyễn Đức Toàn; Phó Trưởng ban Phong trào, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Phạm Thị Diệu Linh và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, BCH Đoàn Thanh niên cơ quan và các chi đoàn trực thuộc.
TK Doan TN 311216 02.JPGTheo báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 của Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam, hiện nay, Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam đang quản lý 236 đoàn viên của 18 Chi đoàn, được hình thành từ các Vụ, Ban nghiệp vụ chuyên môn và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc BHXH Việt Nam. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ cơ quan BHXH Việt Nam và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên của BHXH Việt Nam đang ngày càng đa dạng, phong phú về nội dung, mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực.

Trong năm 2016, Ban Chấp hành đoàn đã tổ chức triển khai, phát động cuộc vận động học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, đoàn viên thanh niên đã có những chuyển biến mạnh về nhận thức và hành động với kết quả nổi bật trong công tác tham mưu triển khai hướng dẫn kịp thời về các chế độ chính sách về BHXH, BHYT, công tác cải cách hành chính được thực hiện trong toàn ngành.

Trong năm qua, đoàn viên thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam có tư tưởng chính trị vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào đường lối của đảng, chính sách pháp luật nhà nước. 100% các đoàn viên đã tham gia vào lớp nghiên cứu, quán triệt và tổ chức thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định của Đảng;  luật sửa đổi, bổ sung liên quan đến chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp... do Đảng uỷ, cơ quan tổ chức.

Đoàn viên thanh niên cơ quan luôn tích cực tham gia cải cách hành chính và nghiên cứu khoa học, nhiều đồng chí đoàn viên đã tham gia vào các đề án trọng tâm do Lãnh đạo Ngành giao, tham gia nhiều hội thảo khoa học quan trọng do cơ quan, đơn vị và đoàn cấp trên tổ chức. Đặc biệt, nhiều đoàn viên, các chi đoàn đã có sáng kiến và đạt giải cao tại cuộc thi “Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp”.

Cũng trong năm 2016, Đoàn thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam đã vận động đoàn viên thanh niên tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ nhiều trẻ em nghèo, đồng bào khó khăn, nơi có điều kiện khắc nghiệt, vùng bị thiên tại... với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Cụ thể: Phát động quyên góp và chủ trì phối hợp với Đoàn thanh niên BHXH tỉnh Quảng Trị xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình hộ nghèo tại Quảng Trị; ủng hộ 01 ngày lương để chung tay, giúp đỡ đồng bào Miền Trung bị bão lụt; ủng hộ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Quận Hoàn Kiếm; ủng hộ giúp đỡ bé La Mo Thị Thảo ở Phú Yên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục thực hiện ước mơ tới trường theo Chương trình “Cặp lá yêu thương” do VTV tổ chức; quyên góp ủng hộ chương trình xây dựng nông thôn mới; phát động và tổ chức quyên góp quần áo ấm, cờ Tổ quốc, đồ dùng học sinh trong đoàn viên, thanh niên và cán bộ, công chức và viên chức trong cơ quan để ủng hộ học sinh nghèo tại huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai; mua dưa hấu ủng hộ đồng bào Quảng Nam, Quảng Ngãi; phối hợp với một số đơn vị tổ chức các chương trình tình nguyện tại Lạng Sơn, Thái Bình, Hà Giang.

Đoàn thanh niên cũng đã phối hợp với Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam tham gia chương trình hiến máu tình nguyện năm 2016 với đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, tổng lượng máu thu được của cả chương trình là 36.500ml. Đồng thời, tích cực tham gia Chương trình “Nữ cán bộ, CCVC tài năm duyên dáng” nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam cũng đã tham gia, góp phần vào sự thành công của các sự kiện quan trọng của Ngành.

Trong năm 2016, công tác phát triển Đảng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đoàn Thanh niên đã đề nghị chuyển đảng chính thức cho 18 đồng chí, đề nghị kết nạp Đảng cho 28 đoàn viên ưu tú.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi để hoàn thiện báo cáo công tác đoàn năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Nhiều ý kiến cho rằng, năm 2017 là năm Đoàn thanh niên tổ chức đại hội, kiện toàn nhân sự các chi đoàn, Đoàn cơ quan, do đó, Đoàn thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam cần chủ động tập huấn cho đội ngũ cán bộ đoàn của các chi đoàn, Đoàn thanh niên cơ quan nhằm nâng cao trình động, kỹ năng tổ chức các hoạt động đoàn để hoạt động đoàn ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.

TK Doan TN 311216 04.JPG
Chủ tịch Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam Nguyễn Đức Toàn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam Nguyễn Đức Toàn cảm ơn sự phối hợp của Đoàn Thanh niên trong việc tổ chức các hoạt động cho cán bộ, công chức, viên chức (CCVC), các cháu thiếu niên, nhi đồng, là con cán bộ, CCVC của BHXH Việt Nam. Chủ tịch Công đoàn nhấn mạnh, năm 2016 là năm có nhiều sự kiện quan trọng, khối lượng công việc chuyên môn của hầu hết các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam đều tăng. Tuy nhiên, với sự năng động, sáng tạo và nhiệt tình của đội ngũ đoàn viên, thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam, việc tổ chức các hoạt động phong trào cho cán bộ, CCVC với sự phối hợp giữa Công đoàn và Đoàn thanh niên đều thành công tốt đẹp.

TK Doan TN 311216 03.JPG
Đồng chí Phạm Thị Diệu Linh, Phó Trưởng ban Phong trào, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam, đồng chí Phạm Thị Diệu Linh, Phó Trưởng ban Phong trào, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tin tưởng rằng, năm 2017, Đoàn thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam sẽ có nhiều hơn nữa những hoạt động ý nghĩa, đặc biệt là các hoạt động ghi lại dấu ấn của tuổi trẻ ngành BHXH.

TK Doan TN 311216 01.JPG
Bí thư Đoàn thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam Trần Thị Thu Trà phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Đoàn thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam Trần Thị Thu Trà tiếp thu và cảm ơn những ý kiến đóng góp của Chủ tịch Công đoàn cơ quan và đại diện Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, cũng như những góp ý của các đại biểu dự hội nghị nhằm hoàn thiện báo cáo và phương hướng nhiệm vụ năm 2017 của Đoàn thanh niên. Để tổ chức thành công Đại hội Đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2017-2022, Bí thư yêu cầu các chi đoàn thực hiện các nội dung theo hướng dẫn của Đoàn thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam về việc tổ chức đại hội Đoàn các cấp; chú trọng hơn nữa công tác quản lý đoàn viên; tăng cường tổ chức các hoạt động đoàn nhằm tạo sân chơi bổ ích, tăng tính trách nhiệm với cộng đồng của đoàn viên thanh niên.

TK Doan TN 311216 02.JPG
Bí thư Đoàn thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam Trần Thị Thu Trà trao Giấy khen của Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam cho các tập thể

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam đã trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân tích cực tham gia và có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016.


PV
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 398
   Tổng số truy cập : 54725758
   Tổng số Hits : 80495163
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang