Singapore: 23.000 viên chức dịch vụ công sẽ được điều chỉnh lương 5-14% kể từ ngày 1/8

21/06/2022 03:21 PM


Bộ phận Dịch vụ công (Public Service Division, PSD) cho biết, kể từ ngày 1/8/2022, viên chức dịch vụ công sẽ được điều chỉnh lương- đây là một trong những động thái của Singapore nhằm "tiếp tục thu hút nhân tài".

Theo đó, khoảng 23.000 viên chức dịch vụ công thuộc các chương trình chung của Dịch vụ Dân sự (Civil Service Generic Schemes) và các chương trình liên quan sẽ được điều chỉnh lương bắt đầu từ ngày 1/8. Mức lương điều chỉnh tăng từ 5% đến 14%.

Cụ thể, viên chức thuộc Đề án Điều hành quản lý (Management Executive Scheme), Đề án Hỗ trợ quản lý (Management Support Scheme) và Đề án Hỗ trợ doanh nghiệp (Corporate Support Scheme) được điều chỉnh lương từ 5% đến 10%. Viên chức thuộc Chương trình Hỗ trợ hoạt động (Operations Support Scheme) được điều chỉnh lương cao hơn, từ 6% đến 14%. "Việc này phù hợp với lời kêu gọi của Chính phủ, các cấp, ngành có liên quan về nhằm cải thiện mức lương cho NLĐ có mức lương thấp. Cơ quan mà viên chức trực thuộc có trách nhiệm định kỳ xem xét lại mức lương của NLĐ, điều chỉnh khi cần thiết, bảo đảm nâng cao nhưng không quá chênh lệch so với thị trường lao động"- PSD giải thích.

Lần gần đây nhất Singapore điều chỉnh lương cho viên chức dịch vụ công là vào năm 2014. Kể từ đó, mức lương của đối tượng này trên thị trường lao động đã tăng lên đáng kể. Với việc điều chỉnh bắt đầu từ ngày 1/8, Singapore kỳ vọng nền công vụ tiếp tục thu hút và duy trì nhân tài một cách ổn định. Đại diện PSD nhấn mạnh: “Đại dịch Covid-19 đã cho thấy tầm quan trọng của dịch vụ công. Phương châm của chúng tôi là xây dựng một nền công vụ mạnh mẽ; thu hút, phát triển và duy trì một lực lượng lao động tinh nhuệ, sẵn sàng trong tương lai có thể tiếp tục cống hiến hết mình cho đất nước và người dân Singapore".

PV