Ra mắt phiên bản tiếng Hàn Quốc của ứng dụng VssID - BHXH số

15/04/2021 03:13 PM


Chiều 15/4/2021, trong khuôn khổ Hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam và các doanh nghiệp Hàn Quốc về thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHXH Việt Nam đã ra mắt phiên bản tiếng Hàn Quốc của ứng dụng VssID - BHXH số. Phiên bản này hướng tới người sử dụng là các chủ sử dụng lao động, các chuyên gia và người lao động Hàn Quốc đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam.

Theo thống kế của BHXH Việt Nam, hiện nay, tính riêng khối doanh nghiệp Hàn Quốc, BHXH Việt Nam đang phục vụ 4.559 doanh nghiệp với số lao động tham gia BHXH là 1,31 triệu người, trong đó có 1,29 triệu người Việt Nam và trên 12.000 người nước ngoài, số thu BHXH chiếm gần 28% tổng thu của khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Do đó, với việc ra mắt phiên bản tiếng Hàn Quốc của ứng dụng VssID - BHXH số, BHXH Việt Nam mong muốn mang lại thêm những tiện ích, hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Việt Nam.

Giới thiệu về ứng dụng này, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết, VssID là ứng dụng giao dịch điện tử trên nền tảng thiết bị di dộng dành cho cá nhân giúp người dân dễ dàng tra cứu thông tin, tham gia và thụ hưởng chế độ BHXH, BHYT với nhiều tiện ích giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm nguy cơ lây nhiễm covid-19 tiếp xúc trực tiếp nên thời gian qua đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân và doanh nghiệp Việt Nam. Theo số liệu thống kê sau gần 5 tháng từ khi chính thức công bố ứng dụng VssID đến nay, đã có hơn 2,3 triệu người đăng ký, cài đặt và sử dụng VssID để tra cứu thông tin và thực hiện các giao dịch điện tử với cơ quan BHXH, trong đó có nhiều người lao động Việt Nam làm việc trong các doanh nghiệp Hàn Quốc. “Với mong muốn giới thiệu và lan tỏa hiệu quả của sản phẩm số này tới các doanh nghiệp Hàn Quốc, BHXH Việt Nam đã thiết kế, xây dựng và sẽ ra mắt VssID phiên bản tiếng Hàn nhằm giúp các bạn Hàn Quốc có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm các tính năng, tiện ích của ứng dụng VssID, từ đó tạo sự lan tỏa rộng khắp đến các cấp quản lý và người lao động trong các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Tôi hy vọng các bạn sẽ hài lòng với sản phẩm số hóa này của BHXH Việt Nam và rất mong sẽ nhận được các ý kiến góp ý để tiếp tục hoàn thiện tính năng, tiện ích của VssID nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.” - Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh nói.

Toàn cảnh Lễ ra mắt

Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh và các đại biểu đã thực hiện nghi thức ra mắt phiên bản tiếng Hàn Quốc của ứng dụng VssID - BHXH số. Đồng thời, cán bộ BHXH Việt Nam và BHXH các địa phương cũng giới thiệu, hỗ trợ cài đặt trực tiếp ứng dụng VssID đến các đại biểu, khách mời Hàn Quốc.

Ứng dụng VssID - BHXH số của BHXH Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ chính thức công bố ra mắt ngày 16/11/2020. Ứng dụng có nhiều tính năng, tiện ích thiết thực, giúp người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp nắm bắt được quá trình tham gia, thụ hưởng các chính sách, đồng thời tự giám sát, bảo vệ quyền lợi an sinh của mình./.

PV