Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh tham gia đoàn công tác tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, làm việc tại Hoa Kỳ

11/05/2022 02:00 PM


Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Hoa Kỳ được kỳ vọng là "chất xúc tác" và cơ hội để phát huy hơn nữa kết quả tốt đẹp trong quan hệ kinh tế giữa hai quốc gia.

BHXH Việt Nam-Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ Asean kí kết bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực BHYT ngày 9/3/2022

Nhận lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joseph Robinette Biden Jr., từ ngày 11-17/5, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc. Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tham gia đoàn công tác tháp tùng Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc lần này.

Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Hoa Kỳ được kỳ vọng là "chất xúc tác" và cơ hội để phát huy hơn nữa kết quả tốt đẹp trong quan hệ kinh tế giữa hai quốc gia. Các nhà đầu tư Hoa Kỳ được khích lệ bởi 'Chính phủ hành động' của Việt Nam và những ưu tiên chung của hai bên.

Nhân chuyến công tác này, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam sẽ có chương trình làm việc với các đối tác Hoa Kỳ, trong đó có buổi gặp và làm việc với Bà Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) và Bộ phận Ngân khố của WB (WB Treasury); ký kết Kế hoạch hành động giữa BHXH Việt Nam với Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN về việc triển khai Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực thực hiện bảo hiểm y tế và buổi làm việc với Tập đoàn Microsoft nhằm trao đổi định hướng phát triển hợp tác hai bên.

 

Vụ HTQT