Chương trình “Ấm tình vùng cao”: Ý nghĩa, thiết thực

10/04/2021 02:34 PM


Trong 3 ngày 7-9/4/2021, Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam phối hợp cùng Hội Cựu Chiến binh cơ quan BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh Hà Giang tổ chức chương trình “Ấm tình vùng cao” tại xã Lũng Chinh, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Trước khi triển khai các hoạt động của chương trình, Đoàn đã đến Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên thắp hương tri ân các Anh hùng của Tổ quốc. Kính cẩn dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, các thành viên trong Đoàn đã bày tỏ lòng thành kính và sự tri ân sâu sắc đến các Anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân các gia đình chính sách đã hi sinh máu xương vì độc lập, tự do của dân tộc; đồng thời hứa luôn nỗ lực sống, lao động, học tập, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc để xứng đáng với những hi sinh, mất mát của lớp lớp cha anh đã ngã xuống vì sự bình yên của dân tộc. Nhân dịp này, Đoàn cũng góp một phần kinh phí cùng BHXH tỉnh ủng hộ kinh phí xây dựng nhà cho cựu chiến binh nghèo, người có công trên địa bàn tỉnh.

Tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Rời Vị Xuyên, Đoàn tiếp tục chuyến hành trình đến Mèo Vạc vượt qua những cung đường trên các triền núi cao, hùng vĩ và cùng cảm nhận phần nào về những khó khăn, vất vả của người dân nơi đây do thiếu nước, thiếu đất canh tác, địa hình rộng, chia cắt… Tại Mèo Vạc, Đoàn đã tới thăm và trao tặng 50 bộ chăn, màn và chiếu cho các em học sinh của Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Lũng Chinh. Những món quà nhỏ là sự chia sẻ với khó khăn, vất vả của các thầy cô, học sinh đang sinh sống và học tập nơi đây.

Đón nhận tấm lòng của các đoàn viên, thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam, Bí thư Đảng ủy xã Lũng Chinh Vầy Văn Tinh cho biết, xã Lung Chinh là địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn với 90% diện tích là đồi núi đá, đời sống người dân nói chung và điều kiện sinh hoạt, học tập của các em học sinh và thầy cô nơi đây còn nhiều thiếu thốn. Với những món quà ý nghĩa, thiết thực được đoàn viên, thanh niên BHXH Việt Nam gửi tặng thông qua chương trình “Ấm tình vùng cao” sẽ giúp các em học sinh nơi đây có thêm vật dụng để sinh hoạt hằng ngày, động viên các em trong học tập.

Tặng quà cho các em học sinh

Tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Lũng Chinh, Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam cũng đã phối hợp với BHXH tỉnh Hà Giang, BHXH huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị Truyền thông chính sách BHXH, BHYT và hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID- BHXH số cho các thầy cô, cán bộ xã, đoàn thể, người lao động và người dân tại xã Lũng Chinh.

Tổ chức hội nghị truyên truyền về chính sách BHXH, BHYT

Theo Bí thư Đảng ủy xã Lũng Chinh Vầy Văn Tinh, Hội nghị lần này đã giúp cán bộ, người dân trên địa bàn hiểu hơn về chính sách, được cập nhật những thông tin, kiến thức mới; đặc biệt với việc cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số giúp mọi người chủ động hơn trong theo dõi quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách; bảo đảm quyền lợi ngày càng tốt hơn.

Một số hình ảnh trong chương trình:

 

PV