Quảng Nam: Trao giải cuộc thi báo chí tuyên truyền về BHXH, BHYT

17/06/2022 01:56 PM


Chiều ngày 16/6/2022, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với BHXH tỉnh Quảng Nam tiến hành trao giải cuộc thi sáng tạo tác phẩm báo chí tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT. Đây là cuộc thi được tổ chức trong khuôn khổ Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Quảng Nam hàng năm.

Ông Nguyễn Thanh Danh- Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT; đồng thời tiếp tục quảng bá, giới thiệu hình ảnh hoạt động của ngành BHXH Việt Nam, từ tháng 7/2021, BHXH tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam tổ chức phát động cuộc thi sáng tạo tác phẩm báo chí tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT năm 2021-2022.

Qua một năm phát động Cuộc thi lần thứ III (2021-2022), Ban Tổ chức đã nhận được 26 tác phẩm của 18 tác giả/nhóm tác giả về đề tài này ở các loại hình báo chí trong và ngoài tỉnh (trong đó có 13 tác phẩm báo viết của 7 tác giả, nhóm tác giả; 8 tác phẩm báo hình của 8 tác giả, nhóm tác giả; 5 tác phẩm báo nói của 3 tác giả, nhóm tác giả).

Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam Nguyễn Thanh Danh (góc phải) trao giải Nhất cho các tác giả

Ông Lê Văn Nhi - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam đánh giá, hầu hết tác phẩm đều đạt yêu cầu về tiêu chí quy định trong Thể lệ. Đề tài phản ánh tập trung vào những vấn đề liên quan đến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT được triển khai trên địa bàn của tỉnh. Nhiều tác phẩm có chất lượng cao, đa dạng và phong phú về cách thể hiện, có sự đầu tư công phu, tâm huyết của các tác giả, nhóm tác giả. Qua đó tuyên truyền chính sách nhân văn của BHXH, BHYT, BHTN; phản ánh kết quả, thành tựu nổi bật của ngành BHXH Việt Nam; chân dung người tốt, việc tốt là những cán bộ, công chức và cộng tác viên tuyên truyền chính sách BHXH; phản ảnh những vướng mắc, bất cập phát sinh trong quá trình triển khai chủ trương, chính sách về BHXH trong thực tế… Trong đó, có một số tác phẩm ở thể loại chuyên đề phản ánh sự đầu tư công phu; phản ánh chân thực, khách quan về các sự kiện mang tính thời sự; một số tác phẩm thuộc thể loại phóng sự cung cấp cho bạn đọc cái nhìn cả cận cảnh và toàn cảnh về các chính sách BHXH đến với người SDLĐ và NLĐ trên địa bàn tỉnh, có sức tác động mạnh với người đọc.

Ban Giám khảo cuộc thi đã chấm chọn và quyết định trao 15 giải thưởng; trong đó có 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 5 giải Khuyến khích ở các loại hình báo chí (báo viết, báo hình và báo nói)./.

Thanh Dũng